Cơ chế giải quyết tranh chấp
Cơ chế giải quyết tranh chấp

Quy trình giải quyết khiếu nại

  • Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.
  • Xetot.com và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Website.
  • Khi phát sinh tranh chấp, xetot.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Website và thực hiện theo các bước sau:
    • Bước 1: Người khiếu nại gửi khiếu nại kèm theo thông tin và hình ảnh liên quan (nếu có) về địa chỉ email: [email protected] hoặc gửi đến địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
    • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của xetot.com sẽ tiếp nhận các phản ánh của thành viên. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố.
    • Bước 3: Xetot.com sẽ ưu tiên biện pháp tự thỏa thuận giữa các bên tranh chấp. Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của mình thì Ban quản lý website xetot.com sẽ yêu cầu khách hàng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.

Ban quản lý Website xetot.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Vì vậy, xetot.com luôn đề nghị người bán hàng sử dụng dịch vụ của Website Sàn TMĐT xetot.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến nội dung sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

Các bên bao gồm nhà cung cấp, người tìm kiếm thông tin sản phẩm sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với nhà cung cấp cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho người tìm kiếm thông tin sản phẩm. Đối với xetot.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người tìm kiếm thông tin sản phẩm và nhà cung cấp nếu được người tìm kiếm thông tin sản phẩm hoặc nhà cung cấp (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người tìm kiếm thông tin sản phẩm và Nhà cung cấp, thì một trong 2 bên người tìm kiếm thông tin và Nhà cung cấp sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho người tìm kiếm thông tin sản phẩm.

 

Cơ chế giải quyết tranh chấp

Cơ chế giải quyết tranh chấp

Cơ chế giải quyết tranh chấp