Tin tức - Sự Kiện Tin xe mới

Ford Ranger Raptor 2022 ra mắt bản nâng cấp, có thay đổi gây tranh cãi

Kể từ tháng 02/2022, Ford Ranger Raptor bán ra tại Việt Nam sẽ có những thay đổi và nâng cấp mới. Trong đó có thay đổi đang gây ra nhiều tranh cãi. Hãy cùng Xe Tốt cập nhật những thông tin mới nhất về dòng xe này.

Ford Ranger Raptor sẽ đăng ký như bán tải chở hàng

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 1 640x453 - Ford Ranger Raptor 2022 ra mắt bản nâng cấp, có thay đổi gây tranh cãi

Theo chia sẻ từ các tư vấn bán hàng Ford, Ranger Raptor bán ra từ tháng 2/2022 sẽ bắt đầu đăng ký dạng bán tải chở hàng thông thường giống các bản Ranger thường thay vì dạng xe con như trước đây. 

Tham khảo: Giá xe Ford Ranger cũ mới

Thông tin này ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội, cộng đồng ô tô. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, có khách hàng hào hứng nhưng cũng có người không đánh giá cao thay đổi này.

Lợi ích

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 4 640x480 - Ford Ranger Raptor 2022 ra mắt bản nâng cấp, có thay đổi gây tranh cãi

Xét về mặt kinh tế, việc Ranger Raptor chuyển sang đăng ký dạng bán tải chở hàng thông thường sẽ giúp khách hàng tiết kiệm gần 60 triệu đồng.

Cụ thể, lệ phí trước bạ mới chỉ bằng 60% mức cũ. Tại Hà Nội, Ranger Raptor sẽ có phí trước bạ mới 7,2%, giảm 4,8% so với trước. Các tỉnh/thành khác có phí trước bạ mới 6%, giảm 4% so với trước.

Tham khảo: Giá xe Ford Raptor cũ mới

Bất lợi

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 3 640x480 - Ford Ranger Raptor 2022 ra mắt bản nâng cấp, có thay đổi gây tranh cãi

Tiết kiệm được gần 60 triệu đồng nhưng đổi lại niên hạn sử dụng của Ford Ranger Raptor chỉ 25 năm. Điều khoản này gây ra nhiều tranh cãi bởi khách hàng không thể sở hữu vĩnh viễn trong khi giá bán Ranger Raptor không hề rẻ. 

Ngoài ra nhiều khách hàng cho rằng việc chuyển đổi đăng ký dạng bán tải chở hàng thông thường khiến giá trị của Ford Ranger Raptor bị giảm đi. Một bình luận nhận được nhiều khách hàng đồng tình là “Giá trị của Raptor nằm ở biển chữ A, sang chữ C thì không còn giá trị nữa.”

Do đó, nhiều người dự đoán thị trường xe cũ của Ranger Raptor sẽ trở nên sôi động trong thời gian tới bởi khách hàng không cần lo lắng về niên hạn sử dụng.

Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng cho rằng niên hạn sử dụng 25 năm không vấn đề gì. Bởi sau 25 năm, chiếc xe đã quá lỗi thời, máy móc cũng giảm đáng kể tuổi thọ.

Một số sang bị và nâng cấp mới

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 6 - Ford Ranger Raptor 2022 ra mắt bản nâng cấp, có thay đổi gây tranh cãi

ford raptor 2022 muaxegiatot vn 7 - Ford Ranger Raptor 2022 ra mắt bản nâng cấp, có thay đổi gây tranh cãi

Bên cạnh việc thay đổi đăng ký dạng bán tải chở hàng thông thường, Mẫu xe nhà Ford còn được bổ sung một số trang bị, tính năng như:

  • Ghế trước chỉnh điện 8 hướng tích hợp hệ thống sưởi
  • Hàng ghế sau cảnh báo báo cài dây an toàn
  • Hệ thống quản lý ắc-quy kèm tính năng ngắt động cơ tự động

Đạt tiêu chuẩn khí thải mới 

Dù vẫn sử dụng động cơ cũ bi-turbo 2.0L nhưng Ranger Raptor bản nâng cấp đã được cải tiến đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 giúp bảo vệ môi trường.

Tham khảo: Đánh giá Ford Ranger 2022 All New

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tôi có kinh nghiệm trên 10 năm trong việc mua bán trao đổi xe Ô tô cũ mới. Đây là Website chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết nối giữa khách hàng với các nhân viên uy tín chuyên nghiệp. Hotline định giá xe miễn phí, thu mua Ô tô cũ giá cao: 0908.66.77.88.

Pin It