Xe Vinfast nhận chứng nhận an toàn Asean NCAP

Ngày 23/10/2019 vừa qua tại (Malaysia), VinFast đã được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn cùng những điểm số vượt trội.

vinfast-nhan-chung-chi-asean-ncap-xetot-com

Đây là thành tích đáng mừng của thương hiệu Việt Nam cũng như khách hàng đã, đang và có ý định mua cho mình một chiếc xe Vinfast

Asean Ncap là gì ?

Asean NCAP là Ủy ban đánh giá ôtô mới cho các nước khu vực Đông Nam Á. Ủy ban này được thành lập vào ngày 07/12/2011 và có trụ sở tại Selangor, Malaysia. Thông tin về các mẫu xe đạt chứng chỉ Asean NCAP sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng của Asean NCAP. 

ASEAN_NCAP_LOGO

Hiện nay tại Việt Nam, các mẫu ô tô bán trên thị trường không bắt buộc phải có chứng nhận này. Cục Đăng kiểm là cơ quan bắt buộc duy nhất cấp chứng nhận cho phương tiện lưu thông trên đường về mặt kỹ thuật, an toàn. Tuy nhiên, trong mắt đông đảo khách hàng việc một chiếc ô tô đạt chứng nhận cao Asean NCAP luôn có tính hấp dẫn hơn. 

Nắm bắt được quan điểm trên, các thương hiệu xe ô tô thường mang sản phẩm của mình đi kiểm định nhằm gây dựng lòng tin trong khách hàng. 

Bài kiểm tra của Asean NCAP bao gồm những gì ? 

Đánh giá của Asean NCAP bao gồm 2 tiêu chuẩn chính bao gồm: 

 • Thứ nhất: Tiêu chuẩn đánh giá khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn AOP (Adult Occupant Protection), bao gồm người lái và hành khách phía trước. Bài đánh giá này được thực hiện chủ yếu dựa trên va chạm trực diện phía trước, kết quả thu được từ các cảm biến lắp đặt trên hình nhân sẽ được phân tích, từ đó đưa ra dự đoán về những chấn thương con người có thể gặp phải trong thực tế. Một chiếc xe chỉ có thể đạt được 5 sao theo đánh giá của Asean NCAP nếu được trang bị hệ thống ổn định thân xe điện tử và nhắc thắt dây an toàn cho hành khách phía trước.
 • Thứ 2: Tiêu chuẩn đánh giá khả năng bảo vệ an toàn cho trẻ em trên xe COP (Child Occupant Protection). Bài đánh giá này sẽ được tiến hành nhằm xác định nguy cơ tổn thương của trẻ em khi xe gặp va chạm, kiểm tra khả năng của Hệ thống giữ ghế em (CRS-Child Restraint System). Các thử nghiệm va chạm được tiến hành là thử nghiệm va chạm lệch phía trước, thử nghiệm va chạm hông xe.

Tham khảo thêm tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/ASEAN_NCAP

Xe Vinfast đạt bao nhiêu sao ?

Cả 3 sản phẩm tới từ Việt Nam đều đạt điểm số rất cao trong chứng nhận an toàn Asean NCAP. Cụ thể, VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đạt chứng nhận 5 sao trong khi Vinfast Fadil cũng đạt chứng nhận 4 sao – Một con số rất tốt cho một mẫu xe hạng A. 

Đặc biệt, VinFast Lux SA2.0 đạt 46,45 trên 50 điểm cho hạng mục Bảo vệ người lớn nhờ trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí trên tất cả các phiên bản, đồng thời kết cấu khoang lái không hề bị ảnh hưởng sau bài thử va chạm từ phía trước. 

Người lái và hành khách ngồi hàng ghế trước được bảo vệ tối ưu. Ngoài ra, công nghệ bảo vệ đầu (HPT) trên Lux SA2.0 cũng hoạt động rất tốt, đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP.

Đối với hạng mục Bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection), cả VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đều đạt điểm số rất cao, trong đó bài test động với hai hình nhân trẻ em 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau đạt điểm 10/10. 

Ở chỉ số về Các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies), hai mẫu xe này cũng đạt điểm cao nhờ được trang bị Hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và Cảnh báo thắt dây an toàn (SRS) cho 2 hàng ghế trước.

fadil-nhan-chung-chi-asean-ncap-xetot-com

Đối với xe Ô tô Vinfast Fadil 2020 xe cũng vinh dự đạt chứng nhận an toàn ⅘ sao khi hoàn thành tất cả các bài kiểm tra cùng một điểm số vượt trội. Qua đó biến sản phẩm này thành cái tên an toàn bậc nhất phân khúc xe cỡ A hiện nay. 

Các trang bị an toàn của xe Vinfast 

Cùng điểm qua danh sách dài các trang bị an toàn của 3 sản phẩm này để hiểu hơn tại sao cả 3 xe lại đạt điểm số cao trong đánh giá của Asean Ncap: 

gia-xe-vinfast-fadil-plus-ban-nang-cao-14l-2019-2020-muaxegiatot-com-1

 • Vinfast Fadil sở hữu các tính năng hàng đầu như: Chống bó cứng phanh ABS, Phân phối lực phanh điện tử EBD, Cân bằng điện tử ESC, Kiểm soát lực kéo TCS, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, Hỗ trợ chống lật ROM, Cảnh báo thắt dây an toàn cho cả hai hàng ghế, Căng đai khẩn cấp hàng ghế trước, Điểm móc ghế trẻ em ISOFIX 2 túi tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tuỳ chọn thêm 4 tính năng an toàn như Cảm biến hỗ trợ đỗ xe phía sau, Khóa cửa tự động khi xe di chuyển, Cảnh báo chống trộm và 6 túi khí

Tham khảo: Giá xe Vinfast Fadil 2020

gia-xe-vinfast-lux-a20-sedan-2020-ban-thuong-mai-Xetot-com

 • Vinfast Lux A2.0 với 6 túi khí an toàn, Chống bó cứng phanh, Phân phối lực phanh điện tử, Hỗ trợ phanh khẩn cấp, Cân bằng điện tử, Chức năng chống trượt, Camera 360, Hỗ trợ khởi hành ngang dốc, Cảm biến phía trước hỗ trợ đỗ xe, Cảnh báo điểm mù, Phanh tay điện tử Cruise control, Bộ dụng cụ vá lốp và phanh, Hệ thống căng đai khẩn cấp, hạn chế lực cho hàng ghế trước, Móc cố định ghế trẻ em ISOFIX (hàng ghế 2, ghế ngoài), Tự động khoá cửa khi xe di chuyển. 

Tham khảo: Giá xe Vinfast Lux A2.0 2020

gia-xe-vinfast-lux-sa20-suv-2020-Xetot-com

 • Trong khi đó Vinfast Lux A2.0 cũng bảo vệ khách hàng tối ưu với danh sách dài trang bị bao gồm: 6 túi khí an toàn, Chống bó cứng phanh (ABS), Phân phối lực phanh điện tử (EBD), Hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), Chức năng chống trượt (TCS), Cân bằng điện tử (ESC), Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), Hỗ trợ xuống dốc (HDC), Cảm biến phía trước hỗ trợ đỗ xe, Cảnh báo điểm mù, Hệ thống căng đai khẩn cấp, hạn chế lực, hàng ghế trước, Móc cố định ghế trẻ em ISOFIX (hàng ghế 2, ghế ngoài), Chức năng tự động khóa cửa khi xe di chuyển và khi rời xe, Camera lùi, Camera 360 (bản nâng cao và cao cấp), Phanh tay điện tử Cruise control, Bộ dụng cụ vá lốp nhanh.

Tham khảo: Giá xe Vinfast Lux SA2.0 2020

Lời kết

Asean NCAP được xem như một tổ chức đánh giá uy tín với những đánh giá khắt khe dành cho chiếc xe được kiểm tra. Hiện nay, các bài kiểm tra của hãng khá tương đồng và ngang bằng với Euro NCAP (Chương trình đánh giá xe mới Châu Âu). 

Chính vì thế việc 3 mẫu xe của Vinfast đạt được chứng nhận 4 và 5 sao của Asean NCAP là một bước đệm quan trọng, góp phần giúp cho các khách hàng đang có ý định sở hữu các sản phẩm Vinfast tin tưởng hơn.

Tham khảo: Bảng giá xe ô tô Vinfast 2020

Bài viết liên quan

 • 1 150x150 - So sánh: Suzuki XL7 liệu có “quật ngã” được Xpander Cross? 

  So sánh: Suzuki XL7 liệu có “quật ngã” được Xpander Cross? 

  11/02/2021

  Xpander Cross xuất hiện vào tháng 10/2019 và phải đến tháng 02/2020 thì Suzuki XL7 mới có mặt tại “xứ vạn đảo” Indonesia. Dù “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên, ngay trong tháng đầu tiên so kè về doanh số, Suzuki XL7 đã áp đảo đối thủ đồng hương với 2.220 xe/tháng, nhiều hơn 858

 • nen mua xe moi hay cu 01 xetot com 150x150 - Mua xe Ô tô trước tết hay sau tết sẽ có lợi hơn?

  Mua xe Ô tô trước tết hay sau tết sẽ có lợi hơn?

  03/02/2021

  Mỗi năm cứ gần đến dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu mua xe ô tô chơi tết, du xuân tăng đột biến. Do đó, lượng cung dần trở nên khan hiếm. Thậm chí, nhiều đại lý đã phải thông báo với khách hàng sau tết khách hàng mới có thể nhận xe. Vậy nên mua

 • 3 1 150x150 - Thảm lót sàn ô tô 6D, Phụ kiện nên có khi mua xe mới

  Thảm lót sàn ô tô 6D, Phụ kiện nên có khi mua xe mới

  12/01/2021

  Từ các dòng xe phổ thông cho đến các dòng xe hạng sang, hầu hết sàn xe đều được làm bằng nỉ. Về lâu dài, chất liệu này dễ bị tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn và bị ẩm mốc, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng và thẩm mỹ của nội thất

 • 20 150x150 - Kia Sorento 2021 có bao nhiêu phiên bản? So sánh các phiên bản

  Kia Sorento 2021 có bao nhiêu phiên bản? So sánh các phiên bản

  01/01/2021

  Vào ngày 14 tháng 9 Kia Sorento 2021 đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Hiện với hai lựa chọn đó chính là động cơ xăng và dầu, cùng với đó là 4 phiên bản vô cùng ấn tượng. Xe Kia Sorento 2021 có bao nhiêu phiên bản? So sánh các phiên bản này.

 • 21 150x150 - So sánh 3 phiên bản xe Honda CR-V 2021: Sự khác biệt trong mức giá

  So sánh 3 phiên bản xe Honda CR-V 2021: Sự khác biệt trong mức giá

  01/01/2021

  Honda CR-V là một mẫu xe SUV đa dụng được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, hãng đã tung ra thị trường 3 phiên bản mới của Honda CR-V 2021 với những tính năng tiên tiến, hiện đại được nâng cấp.  Hãy cùng chúng tôi

 • 22 150x150 - Những mẫu xe Toyota nhập khẩu bán tại Việt Nam

  Những mẫu xe Toyota nhập khẩu bán tại Việt Nam

  30/12/2020

  Các mẫu xe nhập khẩu luôn nhận được cái nhìn thiện cảm từ đông đảo khách hàng Việt Nam. Chính vì thế, thông tin của các sản phẩm này rất được quan tâm, đặc biệt đối với một thương hiệu có lượng khách hàng yêu thích trung thành như Toyota.  Sau đây, xin mời quý

 • 9 1 150x150 - So sánh xe Toyota Camry 2.5Q 2020 và BMW 320i 2020

  So sánh xe Toyota Camry 2.5Q 2020 và BMW 320i 2020

  14/12/2020

  Bạn đang có trong tay 1.5 tỷ đồng thì và bạn đang quan tâm cân nhắc tậu cho gia đình 1 chiếc xế hộp để vi vu đâu đó ngày cuối tuần. Nhưng bạn phân vân không biết lựa chọn mẫu xe nào cho phù hợp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp

 • 4 2 150x150 - So sánh Honda HR-V 2020 và Ford EcoSport 2020: Xe Nhật "thách thức" Xe Mỹ

  So sánh Honda HR-V 2020 và Ford EcoSport 2020: Xe Nhật “thách thức” Xe Mỹ

  04/12/2020

  Ecosport đang là một trong số những chiếc SUV cỡ nhỏ được khách hàng Việt ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Không ngoa khi nói rằng Ford Ecosport là ông vua ngự trị trong phân khúc SUV cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam.  Thế nhưng, sự “độc quyền” đó đã bị